Trang chủ / Dịch vụ / LẨU HƠI

LẨU HƠI

28/08/2019 779 Lượt xem

MÓN NGON TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT!!!
Lẩu hơi – ăn là mê!!!

Lẩu Hơi Và Các Lý Do Vì Sao Nên Ăn Loại Lẩu Này

Lẩu hơi (lẩu hấp) là một trong những món ăn ngày càng được yêu thích của các tín đồ sành ăn cũng như những người quan tâm đến sức khỏe. Vậy tại sao lẩu hơi lại được yêu thích đến vậy, bí quyết thu hút khách hàng của món ăn này nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu về các lợi ích của lẩu hơi ở bài viết dưới đây nhé.

Kết cấu của một nồi lẩu hấp bao gồm hai tầng: tầng trên là xửng hấp đặt các món ăn như tôm, thịt, cá, rau củ… và tầng dưới là gạo, hạt sen và khoai để nấu cháo từ chính nước tiết ra từ các thực phẩm ở xửng trên trong quá trình hấp. Bằng phương pháp hấp hơi nước ở nhiệt độ cao, thức ăn trong lẩu hơi sẽ được làm chín mà không bị mất chất dinh dưỡng, đồng thời nước cốt của các loại thực phẩm cũng sẽ chảy xuống nồi cháo phía dưới đảm bảo hương vị vô cùng thơm ngon.

*Không bị nóng

Ngày này chúng ta thường làm việc quá sức, âm suy hỏa vượng. Quá trình hấp là dùng hơi nước nóng thẩm thấu làm chín, âm dương tương hỗ, giữ lại toàn bộ thành phần nước và vitamin trong thực phẩm, nên khi ăn đồ hấp chế biến sẽ không bị mất chất và gây ra các triệu chứng nóng trong người. 

 *Đảm bảo dinh dưỡng

Việc nấu thực phẩm bằng hơi nước giúp các loại rau được giữ gần như là toàn bộ dinh dưỡng, đảm bảo những gì bổ dưỡng tinh túy quý giá nhất trong thực phẩm không bị mất đi. Rất nhiều các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong rau bị mất đi khi nấu ăn bằng phương pháp thông thường.

 

*An toàn vệ sinh thực phẩm

Trong quá trình hấp các món ăn, có thể loại bỏ gần như các thành phần có hại của thực phẩm nguyên liệu, ngoài ra nồi hấp cũng được hơi nóng khử trùng sạch sẽ.
Ngoài ra, khi ăn lẩu hơi nếu thực phẩm không sạch và không tươi thì sẽ có mùi rất khó chịu trong quá trình hấp. Điều này yêu cầu chủ các nhà hàng lẩu hấp phải chọn nguồn thực phẩm tươi và đảm bảo chất lượng nếu không muốn nhận các phản hồi không tốt từ trải nghiệm và sức khỏe của thực khách.

*Giảm Cholesterol 

Nhờ được hấp bằng hơi nước, các chất dinh dưỡng trong lẩu hơi gần như không mất đi mà giữ nguyên bên trong từng món ăn. Các lẩu truyền thống như lẩu nướng, lẩu nước bình thường có cách chế biến khiến cho dầu mỡ quấn vào thịt nhiều hơn, thậm chí còn phải thêm dầu mỡ vào để món ăn được thơm ngon hơn. Nhưng khi hấp sẽ giúp loại bỏ các chất béo từ thịt một cách dễ dàng, làm thịt ít calo và giảm Cholesterol.

*Thanh đạm

Việc nấu thực phẩm bằng hơi nước giúp các loại rau được giữ gần như là nguyên vẹn màu sắc, hình dạng, hương vị tự nhiên và dinh dưỡng.

*Dễ tiêu hóa

Tuy với vài người, lẩu hơi có phần thiêu thiếu vị mặn đậm đà của các loại gia vị, nhưng món ăn này lại mềm ẩm, vị dịu thanh rất dễ ăn. Đặc biệt nhất là bát cháo lúc nào cũng sánh mịn hấp dẫn. Ăn lẩu hơi dễ tiêu hóa, vô cùng nhẹ bụng cũng là vì vậy. Hơn nữa, thực phẩm khi hấp sẽ giữ lại toàn bộ thành phần nước nên khi ăn sẽ mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn.

*Không mất nhiều thời gian chờ đợi thức ăn chín

Bằng cách nấu ăn trên một nguồn nhiệt duy nhất, bạn có thể cùng lúc hấp nhiều thực phẩm. Chỉ cần bạn chồng các lớp khác nhau của thực phẩm xếp chồng lên thực phẩm kia. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn.

Ăn lẩu hơi, bạn sẽ loại bỏ được mối lo về thực phẩm bẩn bởi món hấp không thể che giấu đồ ăn hỏng bằng cách tẩm ướp gia vị.
Cũng hoàn toàn không phải suy nghĩ đến vấn đề dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần hay vấn đề sử dụng phụ gia hoá chất trong món ăn.
Ăn lẩu hơi thấy nhẹ nhàng, còn có tác dụng giúp làm đẹp da, chống lão hoá nhờ lượng vitamin nguyên vẹn từ rau củ.

Lẩu hơi sự lựa chọn của thực khách sành ăn

Liên hệ đặt bàn: 0879.677.699 / 0906082929

 

Bình Luận Facebook