Trang chủ / Tin tức / Khám phá bảo tàng cá voi The Whale tuyệt đẹp ở Na Uy

Khám phá bảo tàng cá voi The Whale tuyệt đẹp ở Na Uy

21/03/2021 779 Lượt xem

Bảo tàng cá voi The Whale là một trung tâm triển lãm, giáo dục để du khách tìm hiểu về cuộc sống của các loài sinh vật biển.

Na Uy là đất nước nổi tiếng với những địa điểm tham quan ấn tượng như bảo tàng nghệ thuật đương đại có vẻ bề ngoài giống như một cây cầu xoắn hay nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới. Hiện nay, một tòa nhà ấn tượng không kém – bảo tàng cá voi The Whale nằm ởbờ biển gồ ghề Andøya, hòn đảo cực bắc thuộc quần đảo Vesterålen của Na Uy. Nơi đây được coi là một những địa điểm tốt nhất trên thế giới để quan sát cá voi di cư.

>> Xem thêm: trọn bộ kinh nghiệm du lịch Việt Nam

Mỗi năm, ngôi làng ven biển này đón khoảng 50.000 du khách đến ngắm cá voi vì hẻm vực nước sâu gần đó là nơi thu hút nhiều loài cá voi đến kiếm ăn. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp cá nhà táng, cá voi hoa tiêu hay cá voi minke nếu ghé đây vào dịp tháng 6 đến tháng 8. Còn vào mùa đông thì cá voi sát thủ và cá voi lưng gù sẽ đi ngang qua khu vực này.

Được thiết kế bởi những kĩ sư Đan Mạch, bảo tàng cá voi nhìn từ xa giống như một ngọn đồi mềm mại đang nhấp nhô trên mặt biển. Phần mái của bảo tàng được thiết kế nền dốc và lối đi lát đá, tạo một không gian hoàn hảo để du khách ngắm cảnh và chờ đợi cá voi.

Không chỉ là một bảo tàng lịch sử tự nhiên, The Whale còn là trung tâm nghệ thuật cho những triển lãm, cơ sở nghiên cứu và tổ chức giáo dục. Hợp nhất giữa hai cách tiếp cận khoa học và nghệ thuật, The Whale phô diễn hàng loạt hình thức nghệ thuật tràn đầy cảm hứng bao gồm tranh sơn dầu, điêu khắc đẹp mê hoặc, cửa hàng lưu niệm, quán cà phê theo chủ đề, triển lãm ngoài trời… phù hợp với mọi lứa tuổi.

Thông qua những phương tiện này, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về sinh học và tiến hóa của nhiều loài, điển hình là cá voi cũng như đa dạng hải dương học,điều kiện biển địa phương và sự liên kết giữa động vật và lịch sử văn hóa.

Ban đầu, bảo tàng cá voi The Whale dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2022 nhưng việc xây dựng đã bị hoãn lại vào đầu năm nay do tàn tích của một khu định cư thời Viking được phát hiện ngay trên địa điểm xây dựng. Vì vậy, việc xây dựng bảo tàng đã bị trì hoãn để phục vụ cho công tác bảo vệ những phát hiện khảo cổ. Hiện tại, The Whale dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 6 năm 2023 trong khu vực có ý nghĩa lịch sử to lớn này.

Theo Insider

Bình Luận Facebook