Trang chủ / Cẩm nang du lịch / Đà Nẵng- Quảng Ninh: hợp tác phát triển du lịch với mục tiêu “Một hành trình hai điểm đến hàng đầu Việt Nam”

Đà Nẵng- Quảng Ninh: hợp tác phát triển du lịch với mục tiêu “Một hành trình hai điểm đến hàng đầu Việt Nam”

23/07/2020 779 Lượt xem

Chiều ngày 20-7, tại thành phố Hạ Long, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Hội nghị giới thiệu chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020”. Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành của hai địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong bối cảnh thế giới và nền kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch bệnh COVID 19, “Hội nghị giới thiệu chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch Quảng Ninh – Đà Nẵng 2020”  cũng là sự kiện nhằm hưởng ứng chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phát động phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, giúp đẩy mạnh khai thác nguồn khách nội địa đi và đến 02 địa phương, tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp sớm khôi phục và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trong thời gian tới.

Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế để liên kết phát triển du lịch, có các điểm tương đồng về một số thị trường khách quốc tế lớn như: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và cùng là điểm dừng chân được yêu thích lựa chọn của khách du lịch tàu biển quốc tế. Đặc biệt 2 địa phương có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc khác biệt: Quảng Ninh với Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới; đảo Tuần Châu với cảng du thuyền đẹp nhất Việt Nam; Sun World Hạ Long Complex được biết đến là Khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam với Công viên chủ đề lớn nhất Đông Nam Á, cảng du lịch hiện đại và đội tàu lưu trú cao cấp. Đà Nẵng với bãi biển trong xanh tuyệt đẹp được vinh danh là 01 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, chuỗi khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế nổi tiếng, hệ thống dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí đa dạng và hấp dẫn, KDL Sun World Bà Nà Hills đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống cáp treo được vinh danh là “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới” và nằm trong top 5 khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam… Tất cả đã và đang tạo ra sức hấp dẫn riêng cho Quảng Ninh và Đà Nẵng để cùng hợp tác khai thác phát triển du lịch mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đà Nẵng là đối tác hàng đầu của tỉnh Quảng Ninh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Bà Nguyễn Thị Hạnh cũng bày tỏ mong muốn, với sự hợp tác du lịch lần này sẽ tạo nên những chương trình, sản phẩm du lịch chất lượng cao, sự kế nối đồng bộ và sẽ có những giải pháp mang tính đặc thù giữa hai địa phương để chương trình kích cầu du lịch mang hiệu quả thiết thực.

Tại Hội nghị, Đà Nẵng và Quảng Ninh đã chia sẻ cùng nhau những chính sách và chương trình kích cầu du lịch của địa phương mình.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2020 nhằm xúc tiến và quảng bá điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện và hấp dẫn; khẳng định hình ảnh thành phố du lịch biển năng động, đầy màu sắc, sẵn sàng tái khởi động và tạo sức bật mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của thành phố khôi phục hoạt động kinh doanh. Chương trình “Danang Thank You 2020” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12/2020; Chủ đề du lịch biển: chương trình Danang Fantastic Beach từ 17/7 – 31/7/2020;  Chủ đề du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử: chương trình Danang Fantastic Fortnight từ 23/11 – 06/12/2020;  Chủ đề Giáng sinh & Năm mới: chương trình Danang Fantastic Week từ 22/12 – 28/12/2020: Chương trình với các hoạt động, sự kiện và giảm giá, quà tặng đặc biệt nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.

Tỉnh Quảng Ninh đã đặt ra mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hoá miền đất, con người Quảng Ninh; trở thành một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển hàng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á với mục tiêu đón 15 – 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu khách quốc tế vào năm 2030.

Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới 

Đến với Quảng Ninh, khách du lịch được thưởng ngoạn một hình ảnh Hạ Long – Quảng Ninh thơ mộng, trẻ trung với vịnh Hạ Long – Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới; Yên tử – non thiêng, với trên 600 di tích lịch sử. Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Ninh du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hoá của 22 dân tộc qua các điệu múa, lời ca và cả sự thân thiện, lòng mến khách của người dân nơi đây.

Cùng với sự ra đời của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các công trình hạ tầng giao thông, các sản phẩm du lịch mới tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, Công viên Sunworld Hạ Long, Dự án Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Onsen Quang Hanh…, các tuyến du lịch đến Quảng Ninh sẽ được thay đổi bằng các hành trình mới, trong đó Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long sẽ là điểm đến Quảng Ninh.

Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh, một điểm nhấn kiến trúc độc đáo của tỉnh Quảng Ninh

Được biết, sau một thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid -19, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được mở trở lại tuyến đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng, với tần suất 3 chuyến/tuần bắt đầu từ ngày 30-7 tới đây.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng Đà Nẵng và Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành để cùng phát triển du lịch, phối hợp liên kết với nhau phát huy thế mạnh và tiềm năng, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, mở tuyến du lịch với các sản phẩm liên kết vùng kết nối 02 địa phương để thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch với mục tiêu “Một hành trình hai điểm đến hàng đầu Việt Nam”.

Lê Hoa

Nguồn: Báo Đà Nẵng

Bình Luận Facebook