Trang chủ / Tin tức / Bình minh trên phố biển Nha Trang

Bình minh trên phố biển Nha Trang

07/04/2021 779 Lượt xem

Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia trẻ Huỳnh Tịnh Hoàng Trung (còn gọi Trung Huỳnh, sinh năm 1994) thực hiện. Trung Huỳnh sinh ra ở Bình Định, đam mê nghệ thuật từ nhỏ, thích vẽ chân dung và bắt đầu chơi nhiếp ảnh từ năm thứ hai đại học. Chàng trai 9x tốt nghiệp Đại học Thuỷ Sản Nha Trang và gắn bó làm việc tại thành phố biển này.

Bãi biển Trần Phú phủ màu vàng ruộm sóng sánh như mật của ánh nắng sớm. Có chiều dài khoảng 12 km trải dài từ cảng cầu đá Bảo Đại đến tận sông Cái ngay dốc cầu Trần Phú, đây cũng chính là “trái tim” và niềm tự hào của người dân Nha Trang.

Nha Trang nằm ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa, được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa vào năm 2009. Nơi đây được mệnh danh là “hòn ngọc biển Đông” hay “một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới”, giàu tiềm năng phát triển du lịch.

Cặp đôi tản bộ trong nắng vàng trên bãi biển Trần Phú cùng những con sóng vỗ bờ. Trung Huỳnh chia sẻ, niềm yêu thích nhiếp ảnh cũng là động lực để mình thức dậy sớm lúc 4h30 sáng tác ảnh, chạy bộ và đón bình minh.

“Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi theo đuổi đam mê nhiếp ảnh và mở dịch vụ chụp ngoại cảnh, kỷ yếu và ảnh cưới. Bộ ảnh nhịp sống bình binh trên bãi biển Nha Trang được chụp tháng 2-3 nhằm lưu lại những khoảnh khắc về cuộc sống xung quanh mình”.

Sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn, du khách đi ven biển sẽ gặp những đàn bồ câu bay liệng rồi sà xuống bãi cát. Chỉ cần một ít thức ăn trên tay là du khách có thể gần gũi và hòa nhịp với chúng.

Khi bình minh lên, quảng trường 2/4 trở nên nhộn nhịp hơn, các nhóm bạn chơi cầu mây và chạy bộ, người già tập dưỡng sinh, còn du khách thì thả bộ, hòa mình vào không gian rộng lớn cùng tận hưởng những làn gió biển.

Khu vực Quảng trường 2/4 nằm ven biển là một trong những địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố, nơi người dân và du khách tản bộ, vui chơi và chụp ảnh lưu niệm. Các du khách khi du ngoạn xích lô qua đây đều ý thức đeo khẩu trang phòng Covid-19.

Công nhân dọn dẹp vệ sinh lúc sáng sớm tại khu vực chợ đêm lớn nhất Nha Trang – phố đi bộ Yến Sào ở quảng trường 2/4.

Buổi sáng trên cầu Trần Phú. Cầu bắc ngang sông Cái có chiều dài hơn 460 m, rộng 22 m, khánh thành vào tháng 9/2002, tạo điểm nhấn và giao thông thuận lợi khi nối hai cung đường sát biển là Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Huỳnh Phương

Ảnh: Trung Huỳnh

Bình Luận Facebook