Trang chủ / Ảnh du lịch / Hang Múa: Điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đô

Hang Múa: Điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đô

19/04/2021 779 Lượt xem

Ninh Bình tiếp tục được lựa chọn là điểm đến của năm du lịch quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô nghìn năm”. Năm du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra trong suốt cả năm với nhiều hoạt động được tổ chức ở cả Ninh Bình và 27 địa phương khác trên cả nước.

Điểm nhấn là Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Lễ hội Hoa Lư năm 2021 sẽ được tổ chức vào tối 20/4 tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư).

Hang Múa là điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đôHang Múa là điểm đến yêu thích Năm du lịch quốc gia 2021 ở mảnh đất cố đô

Đây là sự kiện mở đầu các chuỗi sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình, góp phần phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Hang Múa - điểm đến được yêu thích ở Ninh BìnhHang Múa – điểm đến được yêu thích ở Ninh Bình

Tháng 4 cũng là tháng hút khách với du lịch Ninh Bình suốt nhiều năm qua khi có hai kì nghỉ lớn và cũng là một trong những thời điểm đẹp nhất của Ninh Bình với những hồ sen nở sớm, những cánh đồng lúa xanh dọc bên dòng Ngô Đồng của Tam Cốc.

Ngắm hoàng hôn ở Hang Múa Ninh Bình là một trải nghiệm hết sức thú vịNgắm hoàng hôn ở Hang Múa Ninh Bình là một trải nghiệm hết sức thú vị

Nhiều năm qua, Ninh Bình trở thành điểm đến hút khách du lịch trong và ngoài nước bậc nhất Việt Nam với hàng loạt những danh thắng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, quần thể tổ hợp chùa Bái Đính, Khu du lịch Hang Múa, Thung Nham, Tam Cốc – Bích Động…

Vẻ đẹp của Hang Múa khi nhìn từ trên cao.Vẻ đẹp của Hang Múa khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Hải

Ngoài địa điểm quen thuộc là Tràng An, Tam Cốc thì Hang Múa chính là địa điểm được dự đoán sẽ rất đáng để đi trong năm du lịch quốc gia này. Đây chính là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Ninh Bình, nhiều lần gây bão mạng xã hội với cảnh sắc của mình.

Cánh đồng sen ở Hang Múa, Ninh BìnhCánh đồng sen ở Hang Múa, Ninh Bình

Là địa điểm du lịch mới nổi vài năm gần đây, Hang Múa được mệnh danh là “Vạn lý trường thành phiên bản Việt” với gần 500 bậc thang mô phỏng kiến trúc kỳ quan cổ đại của thế giới dẫn từ chân lên tới đỉnh núi Ngoạ Long.

Vạn lý trường thành phiên bản ViệtVạn lý trường thành phiên bản Việt

Tháng 4 này, đỉnh núi Ngoạ Long được coi là địa điểm ngắm lúa xanh đẹp nhất vùng Tam Cốc, thu trọn vẹn đất trời kỳ vĩ trong tầm mắt.

Khu du lịch Hang MúaKhu du lịch Hang Múa

Hồ sen lác đác xuất hiện những bông sen nở sớm, khu vườn xương rồng khổng lồ, thác nước nhân tạo đẹp nhất Ninh Bình, phượng mọc lên giữa nhà gỗ… cũng là những điểm nhấn thu hút du khách của địa điểm du lịch này.

Nhiều du khách nước ngoài check in ở đâyNhiều du khách nước ngoài check in ở đây

Trong năm du lịch quốc gia 2021, Hang Múa được nhiều người lựa chọn làm điểm đến tại vùng đất cố đô Ninh Bình.

Hang Múa được nhiều người lựa chọn làm điểm đến tại vùng đất cố đô Ninh Bình.Hang Múa được nhiều người lựa chọn làm điểm đến tại vùng đất cố đô Ninh Bình.

Theo đánh giá trên các hội nhóm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất mạng xã hội facebook, Hang Múa cùng với Tràng An vẫn là top 2 địa điểm được yêu thích nhất cho những chuyến đi sắp tới cho cả những người thích xê dịch hay đơn giản chỉ là kỳ nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần.

Hồng Phiến

(Theo laodong.vn)

Bình Luận Facebook